Hạt điều là loại hạt có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của con người. Bên cạnh đó, ngày nay việc xuất khẩu hạt điều ra ngoài nước cũng đang được đầu tư rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những thắc mắc xoay quanh quy trình sản xuất hạt điều rang muối xuất khẩu.

Hạt điều có chứa thành phần dinh dưỡng nào?

Điều thuộc họ Xoài, là một loại cây công ngiệp lâu năm và có xuất xứ từ Brazil. Tuy nhiên, vì những lợi ích sức khỏe mà hạt điều mang lại thì ngày nay ở những vùng có khí hậu nhiệt đới, người ta thường hay trồng cây điều để lấy hạt. Chưa hết, vì cây điều là cây lâu năm nên nó thường cao tầm khoảng 4-9 mét và có hoa màu trắng.

Bên cạnh đó, quả điều có hình dạng khá ngộ nghĩnh, phần cuống thì phình to ra nhưng phần hạt thì có kích thước nhỏ hơn, khoảng tầm 2-3 cm. Phần hạt điều có hình của quả thận, 2 đầu phình to còn mặt giữa lõm vào trong. Ngoài ra, hạt điều còn thuộc loại quả có vỏ cứng, nhưng hạt lại mềm và có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.

Quy trình sản xuất hạt điều rang muối xuất khẩu

 

Hạt điều rang muối chế biến xuất khẩu

Theo một số nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều bao gồm: carbohydrate, đường, protein, chất xơ và tinh dầu. Ngoài ra, hạt điều còn chứa hàm lượng rất cao vitamin B6 và một số khoáng chất vi lượng như sắt, magie, selen,… Chưa hết, trong hạt điều còn chứa dầu béo, có thể sử dụng hạt điều chế biến dầu để thay thế dầu ăn.

Tùy theo nhu cầu thị trường mà người ta chế biến hạt điều thành nhiều loại thực phẩm, trong đó phải kể đến hạt điều rang muối đang được ưa chuộng khắp nơi. Bên cạnh đó, những mặt hàng hạt điều rang muối xuất khẩu cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm và phát triển.

Quy trình sản xuất hạt điều rang muối xuất khẩu

Tuy mặt hàng hạt điều rang muối có mặt khắp nơi và được nhiều người ưa chuộng, nhưng cũng có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề sản xuất hạt điều rang muối xuất khẩu. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các khách hàng quy trình sản xuất hạt điều rang muối xuất khẩu, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Tùy theo một số yếu tố môi trường và kích thước của cây mà năng suất thu hoạch hạt điều nhiều hay ít. Trái điều được chia làm 2 loại là trái màu vàng hoặc đỏ và thông thường thì vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 năm sau là thời gian thu hoạch điều. Người ta chỉ lấy những quả chín để thu hạt và bỏ phần còn lại làm phân cho đất.

Công đoạn tiếp theo sau khi lấy hạt điều là phơi nắng, nhằm đảm bảo cho hạt điều khô ráo và có thể tiến hành sấy chẻ lấy hạt điều tươi ngay sau đó. Kế tiếp, bởi vì bên ngoài hạt điều tươi còn có một lớp vỏ nên người ta phải tiến hành thêm 1 công đoạn là sấy hạt điều tươi rồi cạo bỏ lớp vỏ. Như vậy, người ta sẽ thu được hạt điều trắng mà chúng ta thấy trên thị trường.

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Hạt điều xuất khẩu đem lại giá trị cao

Tiếp theo là một bước khá quan trọng trong quy trình sản xuất hạt điều rang muối xuất khẩu. Đó là người ta sẽ chế biến hạt điều tươi thu được thành hạt điều rang muối. Sau khi thu hoạch hạt điều phơi khô, người ta sẽ bắt đầu hấp chín hạt điều tươi, đem chẻ lấy nhân hạt điều còn vỏ lụa, Sau đó, họ mới đem rang hạt điều với muối tinh bằng lò củi trong nhiều giờ.

Hạt điều rang muối xuất khẩu

Hạt điều rang muối cao cấp đóng hộp xuất khẩu

Ngày nay, tại những nhà máy sản xuất hạt điều rang muối xuất khẩu đã được trang bị những lò sấy, lò rang cỡ lớn. Tuy đa phần là chế biến hạt điều theo kiểu thủ công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho mặt hàng hạt điều rang muối xuất khẩu.

Hạt điều rang muối cao cấp Bình Phước 250 gram

Hạt điều rang muối có vị ngon, giòn, ngọt và béo vừa phải, sẽ không làm người dùng thấy ngán. Bạn có thể sử dụng sản phẩm hạt điều rang muối này để làm quà tặng bạn bè người thân nhân những dịp đặc biệt như lễ, tết,…

Công ty chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng một sản phẩm hạt điều rang muối chất lượng, đó là hạt điều rang muối cao cấp Bình Phước 250 gram.

Số lượng: 1 hộp – 250 gram.

Hạn sử dụng: 2 năm.

Giá sản phẩm: 90.000 đồng.

Chi phí vận chuyển: tùy nơi và tùy địa chỉ khách hàng.

Những mặt hàng hạt điều rang muối xuất khẩu đang ngày càng được nhiều nước bạn quan tâm và điều này giúp rất nhiều cho nước ta về nông nghiệp và thương mại. Bên cạnh đó, việc phát triển dịch vụ mua bán các sản phẩm hạt điều rang muối trong nước cũng được đẩy mạnh.

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm hạt điều rang muối nên các khách hàng cần cân nhắc những địa chỉ đáng tin cậy để không phải mua nhầm hàng kém chất lượng. Nếu quý khách hàng quan tâm đến mặt hàng hạt điều rang muối cao cấp thì hãy ghé ngay trang web của công ty chúng tôi để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn, tư vấn miễn phí.