Cây hạt điều hiện nay đã được trồng rất nhiều nơi trên đất nước ta và được xem như một loại cây công nghiệp lâu năm để phát triển kinh tế hiệu quả. Hạt điều không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra các nước ngoài. Loại cây này là rất phổ biến, tuy nhiên nhiều người thực tế không biết nguồn gốc cây điều có từ đâu và giá trị của nó mang lại như thế nào ? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc đó.

Nguồn gốc cây điều Bình Phước

Nguồn gốc cây điều có từ đâu?

1, Nguồn gốc cây điều có từ đâu ?

Câu hỏi nguồn gốc cây điều có từ đâu được rất nhiều người quan tâm, bởi nguồn gốc xuất sứ của nó sẽ giúp người ta hiểu về những đặc tính của nó hơn. Xin trả lời với các bạn, cây điều còn được gọi là đào lộn hột – một loại cây xuất sứ từ khu vực Nam Mỹ, cụ thể là đất nước Brazil tươi đẹp.

Với mục đích ban đầu là loại cây mọc tự nhiên để chống xói mòn đất. Nhưng với rất nhiều giá trị mà hạt điều mang lại, nó được du nhập và phát triển sang châu Phi và châu Á. Đầu tiên, cây điều được trồng nhiều tại Trung Phi, Đông Phi, Ấn Độ, nhưng hiện nay quy mô của nó là rộng khắp trên toàn thế giới.

Trên thế giới, kể từ sau đại chiến thế giới lần thứ 2, sản lượng tiêu thụ của hạt điều chỉ đứng sau hạt hạnh nhân và óc chó. Từ thế kỷ 15 – 16 cho đến nay, hạt điều vẫn luôn có một vị trí cao trên thị trường nông sản của thế giới.

Ở Việt Nam chúng ta, cây điều đang ngày càng trở thành 1 giống cây công nghiệp phổ biến giúp bà con nông dân “xoá đói giảm nghèo”. Loại cây này có tính chất khoẻ mạnh, chịu được khí hậu khô nóng nhiệt đới, phù hợp với thổ nhưỡng nhiều nơi trên đất nước ta.

Tuy nhiên, nó hợp nhất với những vùng đất đỏ bazan và được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, ở 2 tình Bình Phước và Đồng Nai, sản lượng trồng điều luôn là cao nhất và cho chất lượng hạt tốt nhất.

Theo các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, hạt điều có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và thực sự tốt cho sức khoẻ cũng như có tác dụng chữa một số bệnh.

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Cách trồng và chăm sóc cây điều

2, Tác dụng của cây hạt điều

Như đã nói ở trên, cây hạt điều là loại cây có sức sống tốt, chịu được những khí hậu khắc nghiệt, rễ khoẻ, ăn sâu nên còn được người ta trồng nhiều để chống xói mòn đất và đỡ rất nhiều công chăm bón.

Hạt điều mang lại rất nhiều giá trị về dinh dưỡng cho sức khoẻ con người. Thứ nhất nó cung cấp rất nhiều năng lượng, chất xơ, đường tự nhiên, carbonhydra và ít tinh bột nên rất phù hợp với những người muốn giảm cân và duy trì vóc dáng.

Hàm lượng tinh dầu tự nhiên, chất béo thực vật nên vẫn cung cấp đủ chất cho cơ thể mà vẫn hạn chế được tình tăng cholesterol, giúp phòng tránh các bệnh về đường tim mạch, xơ vữa động mạch, đột quỵ… rất hiệu quả.

Loại hạt này nhiều vitamin và các khoáng chất vi lượng như Ca, Mg, Mn, P… nên rất tốt cho sự phát triển của hệ xương và cơ bắp. Đối với trẻ em và thanh niên, ăn bổ sung hạt điều làm tăng trưởng chiều cao. Đối với người già là việc phòng tránh bệnh loãng xương hiệu quả.

Với bà con nông dân, cây hạt điều thực sự mang đến nhiều giá trị. Không chỉ phục vụ mục đích sử dụng thường xuyên để nâng cao sức khoẻ, việc trồng điều canh tác đã giúp bà con hàng năm thu về những khoản tiền lớn để cải thiện chất lượng sản xuất. Không chỉ giúp kinh tế các hộ gia đình đi lên mà còn giúp cả nền kinh tế đất nước phát triển.

Nguồn gốc cây điều

Hạt điều đem lại nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

3, Mua hạt điều ở đâu chất lượng nhất ?

Để mà nói về chất lượng hạt điều và sản lượng của nó ở Việt Nam ta thì không đâu hơn được Bình Phước. Tỉnh này có điều kiện khí hậu, đất đai đặc biệt phù hợp cho cây điều phát triển. Hạt điều ở đây thường to, đều và hương vị rất thơm ngon.

Bảo quản tuy dễ dàng bởi đây là loại quả vỏ cứng. Tuy nhiên, cần có những sơ chế nhất định và vệ sinh trong khâu bảo quản, thời gian sẽ rất lâu dài. Ví dụ như: hạt điều rang muối Bình Phước cao cấp, không chỉ thơm ngon mà có thể để được hơn 1 năm sử dụng.

Bạn cần mua hạt điều rang muối hay các loại hạt điều chất lượng mà chưa tìm được nơi uy tín, các bạn có thể tham khảo tại : https://hatdieubp.com/san-pham. Rất nhiều sản phẩm thơm ngon lại bảo đảm vệ sinh, dinh dưỡng được tuyển lựa từ những hạt loại 1 của tỉnh Bình Phước.

Đến với hạt điều Bình Phước chúng tôi, các bạn có không chỉ thoải mái lựa chọn nhiều loại sản phẩm được đóng gói cẩn thận theo nhiều khối lượng nhất định phù hợp với nhu cầu mua của các khách hàng. Việc đặt mua cũng là rất dễ dàng khi liên hệ với chúng tôi : https://hatdieubp.com/lien-he.html.

Bài viết chúng tôi nhằm giải đáp giúp bạn thắc mắc nguồn gốc cây điều có từ đâu ? và những giá trị mà nó mang lại. Nếu bạn đã hiểu và nhu cầu mua sản phẩm thì hạt điều Bình Phước là 1 sự lựa chọn hoàn hảo. Chất lượng, uy tín và thái độ phục vụ tận tình của chúng tôi sẽ khiến mọi khách hàng đều phải hài lòng.