Hạt điều giá bao nhiêu luôn là vấn đề quan tâm của những nhà phân phối, công ty chế biến hạt điều cũng như các tín đồ của loại hạt vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng này. Giá cả của hạt điều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hạt điều, sản lượng mỗi mùa vụ và tình hình giá điều trên thế giới cùng với tình hình xuất khẩu của thị trường trong nước.

Thế kỉ 16, chúng được trồng để che phủ và chống xói mòn đất,  người Bồ Đào Nha đã mang cây điều đến Ấn Độ , và một số đất nước ở bờ biển Đông Phi, Tây Phi  nơi hạt điều được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới  trồng sau đó nó được nhiều người dân biết đến hơn và nó đã  được phổ biến hơn ở các nước nhiệt đới Châu Á.

Cây điều được trồng ở những vùng đất có khí hậu nhiệt đới và bây giờ đã được phổ biết trên 50 quốc gia. Giờ hạt điều đã phát triển và giữ vị trí vững chắc trên thị trường nông sản thế giới.

Việt Nam là nước có sản lượng điều xuất khẩu số một trên thế giới. Chúng được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, và cả miền Tây. Hiện nay hai khu vực đứng số một về diện tích trồng điều cũng như chất lượng và sản lượng là Bình Phước và Đồng Nai.

Giá hạt điều trên thị trường

Hạt điều rang muối hộp 500gr

Giá hạt điều thô

Theo thống kê của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cuối Tháng 11/2016,giá hạt điều đã tăng kỷ lục từ trước cho tới nay. Cụ thể tại Bình Phước giá hạt điều thô thời điểm đó là 52 nghìn/ kg. Tại Đồng Nai là 55-60  nghìn/ kg tăng từ 20-25 nghìn/kg so với trước.

Giá hạt điều thô có sự tăng nhanh là nhu cầu xuất khẩu hạt điều tăng mạnh. Kim ngạch xuất khẩu năm 2016 2,8 tỷ USD tương đương với 346,844 tấn hạt điều ( tăng 18.3% kim ngạch so với năm 2015)

Đến năm 2017, giá hạt điều thô vẫn giữ mức giá lỷ lục là 60 nghìn /kg với hạt điều thô khô và giao động khoảng 46 nghìn/ kg với hạt điều thô tươi.

Mục tiêu xuất khẩu điều của nước ta hết năm 2017 là 3,3 tỷ USD đang có dấu hiệu đạt được.

Mỗi năm ước tính thế giới sản xuất 3 triệu tấn hạt điều khô nhưng riêng Việt Nam 2016 đã sản xuất chế biến được 1,5 triệu tấn đạt 50% sản lượng toàn cầu.

Năm nay hạt điều rất khan hiếm nên tình hình nước ta cũng đã phải nhập khẩu hạt điều từ một số nước khác về chế biến. Nhưng chất lượng và hương vị đều thua kém hạt điều Việt Nam.

Giá hạt điều nhân

Hiện tại giá hạt điều nhân ngoài thị trường có rất nhiều kiểu giá từ 200 nghìn đến 400 nghìn . Tùy cơ sở, tùy vào chất lượng mà sẽ có những mức giá chênh lệnh. Hạt điều nhập khẩu thường có giá rẻ hơn vì chúng ăn không ngon bằng hạt điều trong nước.

Thực tế cứ 10kg hạt điều khô thì cho ra 7 kg hạt điều nhân. Cùng vớ quá trình chế biến, vận chuyển, đóng gói, thương lái buôn qua bán lại , từ công ty này qua công ty khác nên giá sẽ tăng lên nhiều hơn. Đặc biệt với các siêu thị họ nhập chỉ hơn 200 nghìn nhưng sau khi trừ hết các chi phí do vận chuyển, tiền nhân viên, điện nước, thuế, mặt bằng… thì giá sẽ tăng từ 400-500 nghìn/ kg .

Thường thì các bạn mua qua siêu thị sẽ đắt hơn rất nhiều, trong đó hạt điều rang muối 2018 sẽ có giá vào khoảng 360.000/1kg. Điều này các tín đồ hạt điều không thích tý nào.

Hạt điều giá bao nhiêu

Hạt điều rang muối được đóng hộp 

Giá hạt điều đã qua chế biến

Ở châu Âu họ xem hạt điều là thức ăn không thể thiếu mỗi ngày.

Và một món ăn được rất nhiều người yêu thích được chế biến từ hạt điều  đó chính là hạt điều rang muối.

Giá hạt điều rang muối còn nguyên vỏ lụa giao động từ 300- 350 nghìn/ kg

Giá hạt điều rang muối đã được bóc vỏ giá giao động từ 350-450 nghìn/ kg

Giá trên là giá từ các siêu thị hoặc các nhà bán lẻ. Sẽ có rất nhiều cơ sở khác nhau bán giá chênh lệnh khá nhiều trên mạng. Các bạn cũng có thể lựa chọn những cơ sở uy tín được nhiều người đánh giá cao để tìm mua.

Trên đây là những thông tin cho những bạn quan tâm  hạt điều giá bao nhiêu. Còn đây mình sẽ dành một phần cho những tín đồ của hạt điều rang muối. Bạn có biết hạt điều ở vùng nào trên đất nước mình là ngon nhất không ? Đó chính là Bình Phước. Đây là nơi sẽ cho sản phẩm hạt điều thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị nhất. Và thương hiệu mình hay lựa chọn mỗi khi muốn ăn hạt điều rang muối đó chính là hạt điều rang muối Bình Phước cao cấp D&C . Đây là thương hiệu rất nổi tiếng về hạt điều rang muối đảm bảo các bạn ăn lần một sẽ tiếp tục tìm mua lần 2. Thương hiệu mình rất tin tưởng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm mà giá cả cũng vô cùng hợp lý.

Bạn có thể ghé thăm web : https://hatdieubp.com/để biết thêm các sản phẩm từ hạt điều cũng như tham khảo về giá cả trước khi lựa chọn mua.