Hạt điều với nhiều lợi ích cho sức khỏe đang trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người hiện nay. Trên thị trường sản phẩm hạt điều được bày bán rất rộng rãi, nên nếu tôi hỏi bạn hạt điều bán ở đâu? Thì có vẻ như hỏi thừa phải không. Đúng, hiện nay việc mua một gói hay một hộp hạt điều là rất dễ dàng nhưng bạn có chắc sản phẩm bạn mua đó chính hãng và đảm bảo chất lượng.

Bạn biết gì về sản phẩm hạt điều?

Những hạt điều ngọt thơm mà bạn ăn bấy lâu nay là hạt của cây điều, một loại cây có quả gần giống quả mận còn miền bắc là quả roi. Tuy nhiên dưới đít quả nhô ra một nhúm màu xanh xám hình dáng giống một hạt đậu to. Chính cái nhô ra ấy là hạt của quả điều, bên trong lớp vỏ xanh xám là nhân điều ngon tuyệt nhiều dưỡng chất. Hạt điều rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tuy nhiên ta chỉ ăn được khi hạt điều đã được chế biến cẩn thận. Quy trình chế biến hạt điều phải trải qua nhiều công đoạn với thời gian nhất định, để hiểu thêm về quy trình này bạn hãy đọc đoạn dưới đây.

Hạt điều bán ở đâu

Hạt điều được rang với muối cao cấp

Quy trình chế biến hạt điều

Hạt điều sau khi được tách khỏi quả sẽ được đem phơi nắng cho thật khô, sau đó lựa chọn những hạt đạt tiêu chuẩn và tiến hành tách lấy nhân. Sau lớp vỏ cứng sẽ là một lớp vỏ mỏng nữa được gọi là vỏ lụa rồi mới đến nhân. Khi tác vỏ thì người ta phải tách làm sao cho hạt điều giữ nguyên lớp vỏ lụa này. Quy trình này thường được làm bằng tay và khá vất vả vì vỏ điều cứng hơn sau khi được phơi khô.

Sau khi hạt điều tươi được tách vỏ xong, sẽ được hấp chín và rang với muối. Lúc này được chia làm hai trường hợp tương ứng với hai loại sản phẩm:

Hạt điều vỏ lụa: Sau quá trình rang muối cơ bản sản phẩm đã chế biến xong, những hạt điều này sẽ được đem đi phân loại và đánh giá chất lượng. Tùy theo kích cỡ đã sàng lọc sản phẩm sẽ được đóng gói và dán nhãn rồi chuyển vào kho chờ xuất bán. Hạt điều còn vỏ lụa khi ăn phải làm sạch lớp vỏ này, nhờ lớp vỏ này mà nhân điều giữ được hương thơm tự nhiên hơn.

Hạt điều không vỏ lụa: Sau khi đã rang muối xong, hạt điều sẽ chuyển qua công đoạn làm sạch vỏ lụa. Công đoạn này cũng làm bằng tay trong môi trường đảm bảo vệ sinh, lúc này cả nhân và vỏ điều khá gòn nên khi bóc cần cẩn thận không làm gãy hạt điều. Sau khi bóc chỉ còn lại mỗi nhân hạt điều với màu trắng đặc trưng, tiếp theo cũng tiến hành sàng lọc hạt điều theo kích cỡ rồi đóng gói và chờ xuất bán.

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Ăn hạt điều thế nào là đúng?

Trên đây chỉ là mình nói quy trình một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể hiểu được nhưng qua đó bạn cũng có thể thấy rằng để sản xuất ra một gói hạt điều không hề đơn giản.

Hạt điều bán ở đâu?

Hạt điều hiện nay được bán ở hầu hết cả nước mà tất cả các siêu thị  thậm chí một cửa hàng bán hàng tạp hóa cũng có. Tuy nhiên nguồn gốc của nó vẫn là một “dấu hỏi”. Tất cả các công ty sản xuất hạt điều đều lựa chọn nơi phân phối sản phẩm của mình là những đối tác có uy tín vì vậy, họ sẽ lựa chọn những siêu thị lớn và có uy tín nhất để hợp tác bán sản phẩm của họ. Có một số công ty còn lập hẳn những chi nhánh và đại lý để bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng. Khi mua sản phẩm hạt điều bạn cần chú ý chỉ mua sản phẩm được bán ở những siêu thị uy tín hoặc những điểm bán mà công ty đó công bố trên wedsite. Hạt điều là một sản phẩm tốt với giá không phải là rẻ với nhiều người nên khi lựa chọn mua sản phẩm này bạn cần tìm hiểu rõ thông tin hạt điều bán ở đâu để mua được những sản phẩm chất lượng thật sự nhé.

Mua hạt điều ở đâu

Hạt điều rang muối Bình Phước thương hiệu D & C

Hạt điều rang muối cao cấp Bình Phước 500g bán ở đâu

Hạt điều rang muối cao cấp Bình Phước đang là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng cũng như giá cả rất hợp lý với túi tiền người Việt. Sản phẩm này có nhiều loại trong đó loại hộp 500g là được mua nhiều hơn cả bỏi sự gọn nhẹ và tiện dụng. Với một hộp 500g này bạn đẽ dàng để trong cặp, balo, túi sách, giỏ xe,… khi đi học, đi chơi hay đi làm đều rất tiện. Hơn nữa với thiết kế hộp đóng nắp giúp hạt luôn giòn khi bạn ăn nhiều lần. Hạt điều rang muối cao cấp Bình Phước 500g giá chỉ 180 nghìn đồng một hộp, ăn ngon khỏi chê. Hiện nay sản phẩm này được bán rộng khắp cả nước với hệ thống phân phối của công ty. Ngoài trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh thì tại Hà Nội công ty cũng có một chi nhánh, dù bạn ở trong nam hay ngoài bắc cũng điều có thể mua được sản phẩm này. Hạt điều Bình Phước với giá trị dinh dưỡng cao hơn các vùng khác cùng loại, với quy trình sản xuất đạt chuẩn nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

Sau khi đọc xong bài viết này ngoài việc trả lời được câu hỏi hạt điều bán ở đâu bạn cũng có thêm nhiều kiến thức về hạt điều đặc biệt là hạt điều Bình Phước, để biết thêm chi tiết về sản phẩm này hãy liên hệ hatdieubp.com ngay nhé.

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Ăn hạt điều thế nào là đúng?

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Ăn hạt điều thế nào là đúng?

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Ăn hạt điều thế nào là đúng?

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Ăn hạt điều thế nào là đúng?

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Ăn hạt điều thế nào là đúng?