Cây điều là một giống cây có nguồn gốc ở từ Đông Bắc Brazil , chúng chủ yếu mọc ở những bãi cát ven biển. Khi con người bắt đầu phát hiện được nó là một nguồn thực phẩm quý giá họ bắt đầu nghiên cứu và trồng chúng trên một diện tích rộng và nó bỗng nhiên trở thành một cây công nghiệp có giá trị to lớn.

Thế kỉ 16, chúng được trồng để che phủ và chống xói mòn đất,  người Bồ Đào Nha đã mang cây điều đến Ấn Độ , và một số đất nước ở bờ biển Đông Phi , Tây Phi  nơi hạt điều được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới  trồng sau đó nó được nhiều người dân biết đến hơn và nó đã  được phổ biến hơn ở các nước nhiệt đới Châu Á.

Cây điều được trồng ở những vùng đất có khí hậu nhiệt đới và bây giờ đã được phổ biết trên 50 quốc gia. Giờ hạt điều đã phát triển và giữ vị trí vững chắc trên thị trường nông sản thế giới.

Việt Nam là nước có sản lượng điều xuất khẩu số một trên thế giới. Chúng được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, và cả miền Tây . Hiện nay hai khu vực đứng số một về diện tích trồng điều cũng như chất lượng và sản lượng là Bình Phước và Đồng Nai . Nước ta là chủ yếu là xuất hạt điều thô đi các nước trên thế giới.

Giá điều thô 2018

Hạt điều rang muối xuất khẩu

Giá thu mua hạt điều thô đang tăng mạnh trong những năm gần đây

Theo thống kê của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cuối Tháng 11/2016,giá hạt điều đã tăng kỷ lục từ trước cho tới nay . Cụ thể tại Bình Phước giá hạt điều thô thời điểm đó là 52 nghìn/ kg. Tại Đồng Nai là 55-60  nghìn/ kg tăng từ 20-25 nghìn/kg so với trước.

Giá hạt điều thô có sự tăng nhanh là nhu cầu xuất khẩu hạt điều tăng mạnh. Kim ngạch xuất khẩu năm 2016 2,8 tỷ USD tương đương với 346,844 tấn hạt điều ( tăng 18.3% kim ngạch so với năm 2015)

Đến năm 2017, giá hạt điều thô vẫn giữ mức giá lỷ lục là 60 nghìn /kg với hạt điều thô khô và giao động khoảng 46 nghìn/ kg với hạt điều thô tươi.

Mục tiêu xuất khẩu điều của nước ta hết năm 2017 là 3,3 tỷ USD đang có dấu hiệu đạt được.

Mỗi năm ước tính thế giới sản xuất 3 triệu tấn hạt điều khô nhưng riêng Việt Nam 2016 đã sản xuất chế biến được 1,5 triệu tấn đạt 50% sản lượng toàn cầu.

Ngành sản xuất điều ở nước ta đã và đang đạt được những thành tựu đáng kể. Kim ngạch xuất khẩu điều hiện đang đứng đầu thế giới.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết hiện nhu cầu về hạt điều trên thế giới đang có nhu cầu tăng 10%/ mỗi năm trong khi đó việc tăng diện tích cũng như sản lượng của điều chỉ dừng lại ở 5% . Chính vì vậy hiện tại nguồn cầu đang tăng mạnh và nguồn cung khó đuổi kịp. Hơn nữa hầu hết các sản phẩm nông nghiệp khác của Việt Nam đều phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc nhưng riêng hạt điều thì hoàn toàn không lo về thị trường.

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Ăn hạt điều có nổi mụn không?

Các thị trường tiêu thụ hạt điều chính của Việt Nam như Hoa Kỳ, Trung Quốc,Hà Lan, Anh, Úc, Đức…Những thị trường này đều đạt trên 100 triệu USD.

Theo thông tin của Bộ Công Thương, hạt điều và hạnh nhân đang là loại hạt được được ưa chuộng nhất tại các quốc gia . Tuy hiện tại hạt điều sản lượng tiêu thụ đang thấp hơn hạnh nhân nhưng tốc độ tiêu thụ đang liên tục tăng trưởng còn hạnh nhân thì tốc độ tăng trưởng đang có dấu hiệu chậm lại. Đây chính là cơ hội cho hạt điều có thể thống lĩnh thị trường.

Giá hạt điều mới nhất

Hạt điều rang muối đóng hộp 500gr

Tuy nhiên, nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao nhưng việc sản xuất trong nước lại đang có dấu hiệu giảm dần do một số lý do như thời tiết bất lợi, chưa được đầu tư thâm canh hiệu quả, sản xuất điều còn chưa được tập trung, trình độ thâm canh và chọn giống còn kém, hệ thống tưới tiêu cũng còn nhiều hạn chế. Nông dân lại đang có xu hướng chặt cây điều để chuyển sang cây khác có giá trị kinh tế cao hơn điều.

Không chỉ việc sản xuất điều tại Việt Nam có nguy cơ sụt giảm mà những nước đi đầu về sản xuất hạt điều như Ấn Độ cũng đang có dấu hiệu sụt giảm.

Chính vì vậy theo dự báo giá hạt điều thô 2018 sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Để tránh việc chúng ta phải nhập khẩu nguyên liệu về chế biến thì trong nước cần khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư hơn vào ngành công nghệ chế biến điều. Và chú trọng cải thiện khả năng canh tác cho bà con trồng điều.

Thật đáng tự hào về những thông tin ở trên phải không các bạn. Nếu các bạn đã là tín đồ của hạt điều thì một món ăn không thể nào bỏ qua đó là hạt điều rang muối . Một địa chỉ mà được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng đó là hạt điều rang muối Bình Phước cao cấp của thương hiệu D&C . Đảm bảo chuẩn vị, thơm ngon, không chất bảo quản, được chế biến theo công nghệ truyền thống đảm bảo giá cả vô cùng hợp lý. Chắc chắn sản phẩm này sẽ không làm các bạn thất vọng.

Các bạn hãy ghé thăm web: https://hatdieubp.com/san-pham để tìm hiểu kỹ hơn nha. Các bạn có thể mua sỉ lẻ tùy ý với mức giá rất cạnh tranh.