Sơ lược về cây điều

Cây điều hay còn gọi là đào lộn hột, là loại cây lâu năm, thân gỗ thường xanh có tán lá rộng, thích nghi với các điều kiện khắc nghiệt ngay cả ở những nơi khô hạn, trái điều to và sốp khi chín có màu đỏ và vàng, hạt điều có hình thận vỏ cứng chắc. Dù có đặc tính thích nghi trong điều kiện khắc nghiệt, nhưng thực tế có thể nhận thấy rằng đây cũng là vấn đề chính ảnh hưởng đến năng xuất điều. Phải mất từ 20-30 năm để điều cho ra sản phẩm tốt nhất với điều kiện được chăm sóc có đầu tư. Chính vì thế, sản lượng cây điều không thể cạn tranh lại với các loại cây như Chè, cà phê, cao su, hồ tiêu. Đỉnh điểm, là có vài nông hộ đã dốn bỏ hàng loạt cây điều để lấy đất trồng cao su khi thấy sản lượng hấp dẫn mà cao su đem lại. 

Cây điều được trồng nhiều nhất ở đâu?

Sau sự ra mắt thành công của của hai giống điều B29 và AB05-08, do Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, công bố. Dù rằng có nhiều ý kiến trái chiều về việc giống điều này là giống Thái Lan, được “nhập lậu” về Cambodia, nó sẽ làm ảnh hưởng, mai một giống điều hiện có ở nước ta. Tuy nhiên, phía Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam những giải thích thỏa đáng về hai loại giống mới này. Và nhiên thực tế đã cho thấy, hai giống điều này cho năng suất hơn hẳn, hấp dẫn các nông hộ quay về với ngành điều thì nghành sản xuất hạt điều đã bắt đầu có khởi sắc, đáp ứng nguồn tiêu thụ hạt điều trong Việt Nam và cả thế giới. Điều được trồng khắp nơi trên cả nước nhưng cho sản lượng nhất là các vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Cây điều trồng ở đâu

Cây điều được trồng nhiều nhất ở Đông Nam Bộ

Trong đó, phải đề cập đến tỉnh Bình Phước một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có năng xuất trồng điều vào bậc nhất nước ta. Sự phong phú trong địa hình của tỉnh Bình Phước là một lợi thế để phát triển cây công nghiệp, là nơi có những dòng sông lướn lưu thông, hệ thống hồ chứa xây dựng một cách có hiệu quả, nhằm đảm bảo 1 lượng nước dùng cho nông nghiệp suốt quanh năm. Và hầu như khi nói đến Bình Phước thì thường song hành cùng danh xưng xứ điều Theo một tiến trình nghiên cứu thì tỉnh Bình Phước có điều kiện thuận lợi để phát triển cây điều, với khí hậu mang đặc trừng của vùng nhiệt đới cận xích đạo với hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt, tạo điều kiện để cây điều sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, thổ nhưỡng phong phú, tầng đất đỏ bazan và đất xám bạc màu trên phù sa cổ là hai loại đất tiêu biểu giúp nâng cao sản lượng điều trên hết, trên địa cả nước vẫn đang sử dụng giống điều ghép, nhưng tại Bình Phước việc trồng điều từ cây con thực sinh (trồng từ hạt) đã diễn ra thành công và phát triển thuận lợi, giống điều thực sinh cho hiệu quả cao hơn nhiều so với những cây điều ghép. Những sản phẩm hạt điều từ vùng đất này luôn đảm bảo từ chất lượng cho đến hình thức, làm hài lòng người tiêu dùng.

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Cây điều có từ đâu?

Hương vị đến từ hạt điều

Điều trở thành nguồn nguyên liệu chủ yếu cho tất cả mọi sản phẩm phổ biến, thông dụng trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, hạt điều trở thành sản phẩm được ưa chuộng bởi vị ngon của nó và các giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Không những thế về các vấn đề sức khỏe, hạt điều gần như là chuyên gia. Chắc hẳn ai cũng sẽ khó cưỡng lại món hạt điều rang muối ngon tuyệt vời. Hương vị hạt điều tươi mới hòa cùng muối rang vốn dĩ đã là một cực phẩm.

Cây điều trồng ở đâu nhiều nhất

Hạt điều rang muối thơm ngon hảo hạng

Tìm mua sản phẩm hạt điều rang muối, tại những địa chỉ uy tín đáng tin cậy. Để đảm bảo nguồn gốc của sản phẩm. Bạn có thể đến với D & C CASHEW NUT chẳng hạn,cùng với những sản phẩm đến từ sứ điều Bình Phước,từ khẩu sơ chế đến khâu thành phẩm đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn là một tín đồ trung thành của món hạt điều, cơ mà còn phải chỉ sẽ cho mấy đứa em của bạn, hãy thử sự lựa chọn sản phẩm Hạt điều rang muối cao cấp Bình Phước 500g, có thể bảo quản được đến những 2 năm và giá thành sản phẩm là 180.000/ hộp. Sản phẩm đựng trong một chiệc lọ cao tiện dụng. Vừa vặn đặt vào trong chiếc balo nhỏ xinh của bạn, để cùng hạt điều đi khắp thế gian.

Bên cạnh đó, nếu không thể đến tận nơi để mua hàng, bạn mà chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://hatdieubp.com/lien-he.html   lập tức bạn sẽ vào ngay website chính chủ của D & C CASHEW NUT để đặt ngay sản phẩm mà mình muốn, cách thức đặt hàng rất đơn giản và dễ dàng, cùng với sự trợ giúp mua hàng từ của hàng, còn có những chỉ dẫn cụ thể được đăng trên website, giúp việc đặt hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đừng ngại nếu bạn đang có điều bận tâm về bất cứ điều gì đó liên quan đến sản phẩm, vì mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, tư vấn một cách hết sức tận tình, website còn dành riêng một mục chuyên về kiến thức hạt điều, có thể giúpcho bạn trở thành một “giáo sư biết tuốt” nếu ai đó cần một thông tin gì đó về hạt điều.