Hạt điều là món ăn ưa thích của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết rõ phải ăn thế nào mới đúng cách để thực sự tốt cho sức khỏe. Nếu hạt điều đang là món ăn khoái khẩu của bạn thì bạn không nên bỏ qua những điều này. Để thực sự có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn bổ dưỡng này bạn hãy đọc bài viết này để biết ăn hạt điều thế nào là đúng nhé.

Không ăn hạt điều trước bữa cơm

Hạt điều rất giàu năng lượng nên nó dễ làm cho bạn sẽ có cảm giác no, chính vì vậy lúc ăn cơm bạn sẽ không còn cảm thấy ngon nữa . Hạt điều còn chứa rất nhiều chất xơ chính vì vậy sẽ làm bạn ăn ít trong bữa chính do vậy nó sẽ thích hợp với nhiều người đang muốn giảm cân. Dù nó gây cảm giác no nhưng dù cho bạn ăn ít đi vẫn có đủ năng lượng cho mọi hoạt động. Do nó có nhiều chất xơ nên các bạn cũng nên hạn chế việc ăn chúng trước khi đi ngủ vì chúng sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng gây cảm giác khó chịu và khó đi sâu vào giấc ngủ hơn. Hơn nữa buổi tối bạn tích trữ quá nhiều năng lượng mà không được tiêu hao dễ dẫn đến việc tăng cân.

Ăn hạt điều thế nào là đúng

Hạt điều rất thơm ngon nếu ăn đúng cách

Không ăn hạt điều không đạt chất lượng

Những hạt điều để quá lâu, bị sâu mọt, nấm mốc thì chúng sẽ bị hôi mất đi vị của chính hạt điều nhìn rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa những hạt điều bị mốc, bị chuyển màu xanh ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe. Do đó các bạn nên tránh ăn những hạt điều để quá nhiều năm, sâu mọt hay đã bị chuyển mốc xanh, cần ăn những hạt điều đạt tiêu chuẩn vừa giữ được hương vị lại đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người thân.

Khi ăn hạt điều không nên ăn cả vỏ lụa

Vỏ lụa hạt điều khá khó nuốt có vị chát và đắng gần giống như vị của cọng trà, hơn nữa với hạt điều rang muối vỏ lụa có dính nhiều muối nếu chúng ta ăn cả vị mặn đó sẽ làm mất đi vị ngon của hạt điều rang muối. Vỏ lụa tuy không gây nguy hiểm hay chứa chất gì nguy hại cho sức khỏe nhưng nó sẽ làm cổ họng của bạn khá là khó chịu. Chính vì vậy các bạn nên bóc chúng trước khi ăn nhất là với trẻ con chúng không biết bóc vỏ lụa nên các mẹ cũng nên chủ động bóc cho các bé ăn để tránh các bé tự ăn.

Tham khảo thêm kiến thức hạt điều

     Hạt điều giá bao nhiêu?

Không nên ăn quá nhiều hạt điều cùng một lúc

Ăn bất kì thức gì một lúc cũng sẽ gây cho các bạn cảm giác ngán đặc biệt với hạt điều. Khi bạn ăn quá nhiều một lúc thì sẽ mất đi cảm giác ngon và lần sau nhìn lại bạn sẽ không còn thích nó nữa. Miền Bắc coi hạt điều như là một món ăn chơi, để thưởng thức chính vì thế muốn thưởng thức đúng điệu bạn có nên vừa ăn, vừa trò chuyện, uống trà thì thật là tuyệt vời. Bạn nên tránh vừa ăn hạt điều vừa uống nước ngọt nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vị ngon của hạt điều.  Tuần các bạn nên ăn 2 đến 3 lần và mỗi lần tầm 15 đến 20 hạt là vừa nó sẽ giữ cho các bạn vẫn cảm giác vị ngon của hạt điều mà không bị ngán.

Ăn hạt điều thế nào

Ăn hạt điều đúng cách để thưởng thức hương vị trọn vẹn 

Trẻ con chưa có răng thì không nên ăn

Những em bé chưa có răng nên sẽ không thể nhai và thay vào đó chúng sẽ ngậm và nuốt do vậy dễ dẫn đễn việc hóc, và gây đến ngạt thở. Hạt điều vừa giòn mà nó không thể tan như bánh và kẹo nên các mẹ nên tránh cho con nhỏ ăn nhé.

Nếu các con muốn ăn thì các mẹ nên hầm mềm chúng ra. Và khi chúng ăn thì các mẹ nên luôn trông chừng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phụ nữ đang mang thai dưới 3 tháng

Thời điểm phụ nữ đang mang thái dưới 3 tháng là thời điểm khá nhạy cảm cơ thể và sức đề kháng khá là yếu, không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng nên vào thời điểm này bạn không nên cho bà bầu ăn quá nhiều thứ bổ dưỡng kể cả hạt điều.

Nhưng có nhiều bà bầu khi mang thai lại nghén hạt điều rang muối. Các mẹ vẫn có thể ăn được nhưng đừng ăn quá nhiều nhé.

Áp dụng những nguyên tắc trên là các bạn đã biết ăn hạt điều thế nào là đúng như thế nào rồi. Nếu bạn đã lỡ vấp phải những nguyên tắc trên thì hãy đổi ngay cách ăn để tận hưởng hương vị của nó và bảo vệ cho sức khỏe của mình cũng như những người thân.

Nếu bạn đang là tín đồ của hạt điều thì hạt điều rang muối chắc chắn là một món không thể nào bỏ qua rồi. Hạt điều rang muối chuẩn nhất chính là hạt điều rang muối Bình Phước.  Mình đã ăn rất nhiều nơi và thấy sản phẩm hạt điều rang muối Bình Phước cao cấp vẫn là số 1. Vị thơm ngon chuẩn vị và vị mặn của muối vừa phải. Được sản xuất tại Bình Phước, tại những cơ sở uy tín nhất, được chế biến theo phương pháp truyền thống là rang bằng củi và hoàn toàn không có sử dụng hóa chất. Các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn có thể ghé thăm web : https://hatdieubp.com/san-pham. Đảm bảo các bạn sẽ không phải thất vọng.