Hạt điều với nhiều công dụng cho sức khỏe được biết đến hiện nay, đang trở thành một món ăn ngon mà nhiều người lựa chọn. Bạn đã ăn hạt điều bao giờ chưa? Bạn nghĩ mình đã ăn đúng cách? Nếu bạn chưa biết hãy cùng mình tìm hiểu cách ăn hạt điều đúng cách nhé.

Những loại hạt điều và cách lựa chọn hạt điều

Những loại hạt điều

Các sản phẩm chế biến từ hạt điều rất đa dạng, tuy nhiên hạt điều rang muối  luôn là sản phẩm số 1 vì phương pháp chế biến này giúp hạt điều giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng và hương vị tự nhiên nhất. Chúng ta hãy tìm hiểu xem có những loại hạt điều nào được chế biến ra từ phương pháp này nhé.

Hạt điều vỏ lụa: Là hạt điều sau khi được tách ra từ quả được loại bỏ tiếp lớp vỏ cứng bên trong và bên trong vẵn còn một lớp vỏ mỏng nữa rồi mới đến nhân. Lớp vỏ mỏng ấy gọi là vỏ lụa, lớp vỏ này sau khi rang muối có màu nâu và cứng nhìn rất bắt mắt. Ưu điểm của loại hạt điều này là vì giữ lại lớp vỏ bên ngoài nên nhân điều hoàn toàn giữ được các hương vị tự nhiên.

Ăn hạt điều thế nào là đúng cách

Ăn hạt điều đúng cách sẽ rất ngon

Hạt điều không còn vỏ lụa: hạt điều sau khi thu hoạch và được tách vỏ sẽ được đem đi rang muối lúc này hạt điều vẫn còn lớp vỏ lụa, sau đó thì lớp vỏ lụa này mới được tách ra chỉ giữ lại nhân bên trong. Đây chính là sản phẩm hạt đều không vỏ lụa mà bạn dùng. Ưu điểm loại này là nhân hạt điều hoàn toàn được nhìn thấy giúp bạn dễ dàng lựa chọn, màu trắng đục ngon mắt.

Cách chọn hạt điều

Ăn hạt điều thường xuyên nhưng bạn đã biết cách chọn hạt điều ngon nhất chưa. Nếu bạn chưa biết hãy áp dụng ngay những nguyên tác dưới đây nhé.

Về màu sắc: Hạt điều ngon thường có màu vàng sáng, vàng nhẹ hoặc là trắng sữa. Hạt phải đều màu từ trong ra ngoài. Không nên chọn hạt điều có màu nâu sậm hay tối màu vì biểu hiện như vậy rất có thể hạt điều đã bị ẩm, để quá lâu, bị sâu hay bị xuống dầu ăn sẽ không tốt cho cơ thể. Cũng không nên chọn hạt điều màu trắng bóc vì nó đã được tẩy hóa chất không tốt.

Về hình dáng: Cần chọn hạt điều đồng đều, thân căng tròn, nhìn chắc và nặng hạt. Hạt điều phải nở to, không bị cháy hay mốc.

Về mùi vị: Hạt điều ăn thấy có vị ngọt nhẹ nhàng, giòn, béo ngậy và thơm tự nhiên. Không chọn những hạt điều khi ngửi thấy mùi lạ hay vị lạ.

Ăn hạt điều đúng cách như thế nào?

Cách ăn hạt điều rất đơn giản:

Đối với hạt điều đã tác vỏ lụa: Bạn chỉ cần bỏ ra và cho vào miệng.

Đối với hạt điều còn vỏ lụa: trước khi ăn bạn tách sạch lớp vỏ màu nâu ra và ăn.

Hạt điều dễ ăn nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những lưu ý khi ăn hạt điều. Các bạn cần đọc kỹ để biết cách ăn hạt điều đúng cách nhé.

Trẻ em chưa có khả năng nhai tốt: Như bạn đẫ biết hạt điều khá lớn, giòn với người lớn nhưng với trẻ em nó khá cứng, do hạt điều khá chắc nên kể cả để lâu trong miệng cũng không thể tự tan. Trẻ em – thường dưới 2 tuổi – có khả năng nhai kém sẽ không thể nghiền nát được hạt điều nên khi nuốt xuống sẽ bị hóc, gây nghẹt thở như vậy rất nguy hiểm.

Ăn hạt điều đúng cách

Tìm hiểu kỹ và chọn loại hạt điều chất lượng tốt nhất

Khi mang thai dưới 3 tháng tuổi: Hạt điều từ lâu đã được biết đến với công dụng tốt cho thai nhi nhưng bạn nên chú ý đến thời điểm ăn. Trong khi mang thai dưới 3 tháng bạn không nên ăn hạt điều vì lúc này thai mới hình thành cơ thể mẹ hoàn toàn có thể nuôi dưỡng tốt. Lúc này người mẹ cũng khá yếu nên rất khó hấp thụ chất dinh dưỡng có trong hạt điều. Sau 3 tháng các mẹ hãy bồi bổ cơ thể và nhớ bổ sung thêm hạt điều nhé.

Hạt điều ngon nhưng bạn không nên ăn quá nhiều như thế sẽ nhanh chán hay bị ngấy. Để tốt nhất cho cơ thể bạn nên ăn thường xuyên những mỗi lần chỉ khoảng 15 hạt. Trong một tuần cũng chỉ nên ăn 3 lần vì cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nếu bạn sợ béo thì không nên ăn hạt điều quá khuya nhé.

Không nên ăn hạt điều có đặc điểm sau: Hạt điều quá hạn, có màu sắc lạ, mùi hôi, bị mốc… khi tiếc tiền mà ăn chúng bạn có thể bị bệnh đấy.

Hạt điều rang muối cao cấp Bình Phước 250g

Bạn có biết đến thương hiệu hạt điều rang muối Bình Phước? Đây là môt thương hiệu nổi tiếng hiện nay bởi sản phẩm của công ty rất chất lượng với giá cả phải chăng. Bình Phước là một nơi có các điều kiện rất tốt cho cây điều vì thế hạt điều trồng ở đây thường có giá trị dinh dưỡng cao hơn các vùng khác. Nắm được lợi thế này mà công ty D & C CASHEW NUT đã cho ra thị trường những sản phẩm hạt điều cao cấp với giá cả rất phù hợp với người Viêt. Hiện nay, công ty có hộp 250g nhỏ gọn và tiện dụng giá cả cự kỳ hợp lý chỉ 90 nghìn đồng một hộp. Sản phẩm này của công ty được bán rộng khắp thị trường Việt Nam với trụ sở chính ở TP. Hồ Chí Minh và  một chi nhánh ở Hà Nội.

Sau khi đọc bài viết này bạn đã có đủ kiến thức về cách ăn hạt điều đúng cách rồi phải không. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hatdieubp.com để mua được sản phẩm hạt điều Bình Phước chính hãng nhé.